Lífræn vín í Gestgjafanum: Montpeyroux er Vín mánaðarins

.

Dominique og Eymar taka fyrir lífræn vín í splúnkunýju hefti Gestgjafans sem datt inn um lúguna í dag.

Þau fjalla m.a. um Mas du Gourgonnier 2003, lífræna vínið frá Provence héraði og Domaine d’Aupilhac Montpeyroux 2003, lífræna vínið hans Sylvain Fadat í næsta héraði við Provence, þ.e.a.s. Languedoc.

Fyrrnefnda fær fjögur glös og mjög skemmtilega umfjöllun eins og: „Þetta er flugeldasýning sem heldur áfram í bragði“.

Hið síðarnefnda fær heil fjögur og hálft glas og heiðurstitilinn eftirsótta VÍN MÁNAÐARINS.

Við erum bara í skýjunum með þessa góðu umfjöllun.

MAS DU GOURGONNIER 20034 glös
Þau eru fá vínin frá Provence (Þetta er frá fallega þorpinu Baux de Provence) og merkilegt er að það eina sem lengi hefur verið til er úr lífrænni ræktun – það ber að hrósa þeim sem færa okkur þannig gullmola. Notaðar eru flestallar þrúgurnar sem má nota í þessu AOC, grenache, syrah, cinsault, carignan og mourvèdre og árangurinn er margslungið vín, þétt, sem opnast smám saman. Það hefur fágaða og ljúfa angan af blómum, þroskuðum ávöxtum (alls kyns ber, rauð og svört), kryddi og ristuðum tónum. Þetta er flugeldasýning sem heldur áfram í bragði, í hófi þó og á fínum nótum. Gott að drekka núna en verður enn betra daginn eftir, sem þýðir að enn má geyma það nokkuð lengi. Það er kjörið með kjötréttum í anda Miðjarðarhafslanda, með tómötum, eggaldini, kúrbít, ólífum, kryddjurtum og góðu kryddi.
Verð: 1690 kr. – Góð kaup.
Okkar álit: Fyrir ári var þetta vín lokað og gaf lítið frá sér nema hörku – en nú er það orðið mun opnara, mjúkt og afar skemmtilegt (okkur fannst það reyndar frá upphafi). Lífrænt sparivín.

DOMAINE D’AUPILHAC MONTPEYROUX 20034 1/2 glas
Domaine D’Aupilhac er lítill framleiðandi í Languedoc, stutt frá Montpellier. Hann stundar lífræna ræktun af hugsjón en hefur ekki lagt í að fá vottun (eins og margir aðrir, því það er jú kostnaðarsamt) og má segja að ræktun hans einkennist af virðingu fyrir landinu. Þetta vín er opið og margslungið með ferskum ávöxtum, pipar, tímíani, lakkrís og örlitlum ristuðum tópn. Í bragði er það svipað með yndislegum ávexti, kryddi, ögn af eik og góðum tannínum. Frábær bygging og góð fylling einkennir þetta vín sem er í einstaklega góðu jafnvægi. Prófið það með villibráð, önd og eiginlega öllu gæðakjöti. Frá sama framleiðanda. Lou Maset.
Verð: 2.200 kr. – Mjög góð kaup
Okkar álit: Flott vín sem hefur allt: flotta byggingu, gott jafnvægi, skemmtilegan ávöxt og er tilbúið núna. Matarvín.“ (Gestgjafinn 13. tbl. 2006, Dominique og Eymar)

Við tókum upp flösku af Mas du Gourgonnier 2003 á jóladag, ilmurinn er æsandi og var ég afar ánægður eins og þau mæðgin Dominique og Eymar hvernig vínið hefur þróast. Eiginlega get ég ekki beðið eftir að opna það aftur. Montpeyroux smakkaði ég síðast fyrir viku síðan, það er nokkuð þurrt og öskrar á gott kjöt t.d. blóðuga steik, hreindýr og aðra villibráð. 

Auglýsingar

Færðu inn athugasemd

Filed under aupilhac, dómar, Gestgjafinn, lífrænt, mas de gourgonnier, vín mánaðarins

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s